BOOKING TOUR
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải Thực tế cho thấy thì so với nhiều ngành nghề khác khi làm thủ tục để xin giấy phép kinh doanh thì kinh doanh vận tải là một trong những ngành nghề có mức lệ phí được đánh giá là thấp nhất. Để có thể nắm rõ thêm một số thông tin liên quan đến lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Nếu bạn đang gặp vấn đề khó khăn đối với việc thực hiện các công việc đăng ký kinh doanh thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có thể đảm bảo là việc kinh doanh được thuận lợi .

Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tảiNộp lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải là một trong những điều không thể không thực hiện nếu bạn muốn được cấp giấy phép kinh doanh để đảm bảo là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình là hợp lệ nhất. Đây chính là lý do khiến cho nhiều người thường lo lắng không biết là theo quy định của pháp luật thì ngành kinh doanh vận tải khi muốn xin giấy phép kinh doanh thì phải đóng mức lệ phí là bao nhiêu?

Theo quy định được ban hành trong Thông tư 66 của Bộ Tài Chính đã hướng dẫn các thông tin quy định về mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải như sau:

- Mức phí tối đa là 50.000 đồng/lần đối với trường hợp cấp lại, cấp đổi giấy phép kinh doanh vận tải.

- Đối với trường hợp cấp mới giấy phép kinh doanh vận tải thì mức quy định của nó là tối đa 200.000 đồng/lần.

Bên cạnh các thông tin cần biết về mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải thì bạn cũng nên tìm hiểu xem với ngành nghề mà bạn lựa chọn thì điều kiện cần có là gì? Kinh doanh vẫn tải có nhiều loại bao gồm: vận tải bằng ô tô, bằng tàu biển… Với mỗi loại hình khác nhau sẽ có các quy định về điều kiện cần có để đảm bảo là việc kinh doanh của doanh nghiệp được hợp pháp.

Hơn thế nữa thì khi đã nắm được các điều kiện cần có thì bạn cần phải biết là hồ sơ và các thủ tục cần phải thực hiện để kinh doanh ngành nghề này theo quy định của pháp luật là như thế nào. Nếu bạn muốn được nộp lệ phí để cấp giấy phép kinh doanh thì công việc mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo là việc đăng ký kinh doanh của mình được thuận lợi chính là bước chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Vì thế cho nên, bạn cần phải lưu ý thật kỹ đối với vấn đề này để có thể đảm bảo là việc đăng ký kinh doanh của mình được thuận lợi nhất.

Công tác chuẩn bị để có thể thực hiện việc đăng ký kinh doanh vận tải là điều cần thiết bạn phải chú ý. Đặc biệt là bạn cần biết cơ quan chức năng nào có vai trò xét duyệt hồ sơ đăng ký của bạn. Liên hệ đúng cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ giúp cho thời gian làm thủ tục của bạn được rút ngắn đi. Như vậy thì bạn có thể bắt tay vào việc kinh doanh được sớm hơn so với dự tính.

Như vậy, khi thực hiện việc đăng ký kinh doanh vận tải thì bên cạnh việc nắm được mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải cần đóng là bao nhiêu thì bạn cũng cần pải lưu ý đến việc làm thủ tục hay các yêu cầu khác mà pháp luật quy định.