• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn máy đóng cọc xây dựng

Kiểm định an toàn máy đóng cọc xây dựng

Máy đóng cọc sử dụng trong xây dựng cần có một chất lượng đảm bảo để có thể đạt tiêu chuẩn cho công trình, và đồng thời cũng an toàn môi trường của người lao động trong công việc.

Máy đóng cọc bê tông là một trong những thiết bị công nghiệp đang được sử dụng nhiều ở các công trình xây dựng lớn. Chúng có sức công phá rất lớn và thường kèm theo nhiều sự cố nghiêm trọng nếu người vận hành thiếu hiểu biết.

Để có một công trình xây dựng thành công, không hề đơn giản. Đổ vào đó bao nhiêu mồ hôi công sức của những người thợ xây dựng. Từ những nhà đầu tư đến các nhân viên kỹ thuật rồi tới các nhân viên trực tiếp thi công. Thường các công trình được xây dựng trên những bề mặt địa hình có cấu tạo không giống nhau từ bề mặt nổi phía trên và trong lòng đất. Cho nên với mỗi công trình cần có khâu quan trọng ngay từ đầu là xử lý móng. Chi phí bỏ ra để xử lý móng thường chiếm một tỉ lệ không nhỏ so với tổng giá trị công trình. Móng cũng là một phần quan trọng không thể làm cẩu thả được. Do nó phải nâng đỡ cả công trình nên đòi hỏi phải được thi công cẩn thận và chắc chắn nhất có thể. Cũng từ đó mà trong nền xây dựng đã đưa ra được phương pháp xử lý vừa tiện ích về kinh tế lại đảm bảo về chất lượng thi công công trình đó là phương pháp đóng cọc bê tông. Được xử dụng bằng máy đóng cọc bê tông trên thị trường đang nhắc đến rất nhiều.

Đây là một loại máy trong thiết bị công nghiệp hiện đại, nó cũng chứa những thông số kỹ thuật cần thiết. Cho nên khi người sử dụng vận hành máy thiếu hiểu biết hoặc chưa qua đào tạo an toàn lao động có thể sẽ xảy ra những sự cố rủi ro. Có thể ảnh hưởng tới tính mạng của con người, hoặc xảy ra những sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Làm giảm tiến độ thi công, ảnh hưởng tới thời gian, công sức, tiền của, của các nhà đầu tư...

Chính vì vậy khi sử dụng máy đóng cọc thì các nhà quản lý cần có những sự giám sát chặt chẽ. Bên cạnh đó cũng cần có kế hoạch kiểm định an toàn cho máy, kiểm tra máy móc thường xuyên để có thể giảm thiểu hỏng hóc không mong muốn. Kiểm định an toàn máy móc trước khi vận hành là điều cần thiết của mỗi cơ quan. Để đảm bảo đúng yêu cầu của Bộ LĐTBXH để tránh xảy ra sự cố không mong muốn. Bên cạnh đó người vận hành máy cũng cần có những hiểu biết về an toàn lao động, cần có sự tập trung trong khi làm việc. Vì tai nạn ở công trường không còn là điều xa lạ gì nữa. Cho nên để bảo vệ con người khỏi mất đi tính mạng thì mỗi người cần ý thức tốt trong khi làm việc. Đầu óc luôn tỉnh táo, khu vực làm việc được giám sát chỉ đạo nghiêm ngặt. Như vậy công trình mới hoàn thiện sớm và đạt kết quả như mong muốn.