BOOKING TOUR
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Đặc điểm chung của các loại sóng nhựa

Đặc điểm chung của các loại sóng nhựa

Sóng nhựa đã không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp sản xuất và chế biến hiện nay. Có rất nhiều loại sóng nhựa với công dụng mỗi loại khác nhau. Vậy đâu là đặc điểm chung của các loại sóng nhựa?

Có bao nhiêu loại sóng nhựa phổ biến?

 

Trên thị trường hiện tại phổ biến nhất với 2 loại sóng nhựa: Sóng nhựa kín và sóng nhựa hở.

- Sóng nhựa kín:

Là loại sóng nhựa được thiết kế từ nhựa nguyên khối nên thích sử dụng với các loại mặt hàng có chứa chất lỏng hoặc cần hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Đặc điểm chung của các loại sóng nhựa

 

Chính vì thế, sóng nhựa kín thường được áp dụng ở các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, xuất khẩu thuỷ hải sản tươi sống, may mặc,.. Nhất là trong lĩnh vực sản xuất các linh kiện điện tử có kích thước nhỏ.

- Sóng nhựa hở:

Khác với sóng nhựa kín, sóng nhựa hở là loại sóng nhựa được thiết kế với nhiều lỗ thoáng khí. Các lỗ này có kích thước đều nhau và được tính toán một cách cẩn thận.

 

Sóng nhựa hở thường được áp dụng vào nhiều quá trình sản xuất các mặt hàng như nông sản, hải sản,.. Đây thường là các loại mặt hàng cần sự thoáng khí và thoát hơi nước nhanh chóng để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Sóng nhựa hở được ứng dụng ngay cả trong đời sống hằng ngày, sử dụng để đựng đồ trong gia đình hoặc các cửa hàng, siêu thị,..

Đặc điểm chung của các loại sóng nhựa

Dù được thiết kế với chức năng khác nhau, nhìn chung, sóng nhựa vẫn có nhiều điểm chung nhất định như:

1. Điểm chung về tính chất:

- Tính bền bỉ

Hầu hết, các loại sóng nhựa đều được sản xuất chung cùng một loại vật liệu. Vật liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất sóng nhựa là các loại nhựa công nghiệp nguyên sinh như: PP, PE hoặc HDPE.

Đây đều là những chất lượng có độ bền cao và chịu được nhiều lực tác động mạnh về bên ngoài mà không hề bị ảnh hưởng đến kết cấu và cấu trúc.

Chính vì thế, khi áp dụng sóng nhựa trong vận chuyển hàng hoá sẽ giảm bớt đi phần nào rủi ro về va đập, ảnh hưởng đến hàng hoá.

- Độ bền màu

Các loại sóng nhựa hiện nay đều được sản xuất từ nhiều loại màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, các màu sắc của sóng nhựa lại vô cùng bền.

Dưới tác động của thời tiết hoặc ánh nắng, màu sắc của sóng nhựa cũng không hề bị thay đổi qua một thời gian sử dụng.

Chính vì thế, sóng nhựa luôn đem đến vẻ thẩm mỹ cho sản phẩm dù sau một thời gian quá dài sử dụng.

- Chống thấm

Chất liệu nhựa được sử dụng để sản xuất sóng nhựa có tính chất chống thấm tuyệt vời. Các loại vật liệu này hầu như không bị ảnh hưởng bởi hơi nước, hoặc xuất hiện hiện tượng ẩm móc hoặc bào mòn bởi các hơi nước.

Chính vì thế, sóng nhựa thích hợp sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao hoặc có chứa nhiều chất lỏng.

2. Đặc điểm chung về cách thức sử dụng

- Phương pháp làm sạch

Tính chất chống thấm không chỉ giúp sóng nhựa đối phó với nhiều hiện tượng ăn mòn hoặc bào mòn, tính chất này còn giúp sóng nhựa dễ dàng làm sạch dễ dàng.

Chính vì thế, để làm sạch sóng nhựa, chúng ta chỉ cần sử dụng nước hoặc các loại xà bông làm sạch thông thường là có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên bề mặt.

3. Đặc điểm chung về tính đa dạng

Tất cả các loại sóng nhựa hiện tại đều được thiết kế với nhiều loại màu sắc và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Chính vì thế, doanh nghiệp không hề bị giới hạn về mẫu mà và màu sắc khi sử dụng sóng nhựa trong quá trình sản xuất, giúp phân biệt hàng hoá dễ dàng hơn.

4. Đặc điểm chung về giá thành

Không phải tất cả các loại sóng nhựa đều có chung một mức giá. Tuy nhiên, nếu đánh giá chung, giá bán của sóng nhựa không thực sự quá lớn và phù hợp với nhiều mức chi phí đầu tư khác nhau của doanh nghiệp.

Chính vì thế, sóng nhựa có điểm chung là mức giá bán không quá lớn và phù hợp với nhiều “ túi tiền” của doanh nghiệp.