BOOKING TOUR
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Văn hóa
  • 8 bí quyết trang điểm 'cấp tốc' khi bạn ngủ dậy trễ

8 bí quyết trang điểm 'cấp tốc' khi bạn ngủ dậy trễ

Suốt kỳ nghỉ Tết được 'ngủ nướng' thoải mái có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc dậy sớm chuẩn bị khi trở lại với công việc. Hãy tham khảo những mẹo trang điểm 'cấp tốc' dưới đây nhé.

1. Tạo kiểu tóc nhanh

Sử dụng dầu gội khô là "cứu cánh" giúp mái tóc nhanh chóng trở nên sạch sẽ và bóng bẩy. Sau đó, xịt một chút dầu bóng tóc hoặc gel mềm để tạo kiểu tóc bồng bềnh như thường lệ.

2. Sử dụng phụ kiện tóc

Trong trường hợp không có dầu gội khô hoặc không kịp làm sạch tóc, hãy sử dụng các phụ kiện đơn giản như băng đô, chun buộc để tạo kiểu tóc đẹp mắt. Kiểu tóc buộc đuôi ngựa hoặc búi lỏng tay rất phù hợp cho môi trường làm việc văn phòng.

3. Giúp mắt long lanh

Tiệc tùng liên miên, đi ngủ muộn có thể khiến đôi mắt bị sưng húp, đỏ và lờ đờ. Để khắc phục điều này, bạn đặt một chiếc thìa kim loại trong tủ lạnh vào buổi tối hôm trước và dùng nó chườm lên mắt sau khi thức dậy. Hơi lạnh sẽ nhanh chóng giúp đôi mắt trở nên tỉnh táo và giảm sưng. Ngoài ra, đừng quên nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt để mắt không bị đỏ và trông long lanh hơn.

4. Trang điểm nhanh

Thay vì mất cả nửa tiếng đồng hồ trang điểm, bạn hãy bỏ qua một vài bước không cần thiết và chỉ mất 5 phút để hoàn thành công việc "tô vẽ". Đầu tiên, bạn sử dụng kem trang điểm dưỡng ẩm để khiến cho làn da trông khỏe khoắn, giàu sức sống hơn. Sau đó, đánh một chút má hồng, phấn mắt nhũ, chuốt mascara và tô son bóng có màu.

5. Hơi thở thơm mát

Chỉ mất khoảng 2 phút để chải răng và xúc miệng nhưng nó sẽ đem lại hơi thở thơm mát, giúp bạn tự tin suốt cả ngày. Bạn cũng có thể nhai 1-2 chiếc kẹo cao su trên đường đến công sở để tăng thêm hiệu quả.

6. Mùi thơm cơ thể

Khi dậy muộn và không kịp tắm, bạn hãy xịt một chút nước hoa lên cổ tay, sau hai bên tai. Mùi thơm đem lại sự thư giãn và giúp bạn tự tin hơn.

Mộc Lan