• Chia sẻ
  • Thực tế cần biết trước khi làm thủ tục thành lập hội doanh nghiệp

Thực tế cần biết trước khi làm thủ tục thành lập hội doanh nghiệp

Hội doanh nghiệp là một tổ chức được thành lập vì mục tiêu phát triển và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp. Khi có ý định làm thủ tục thành lập hội doanh nghiệp thì bạn cần biết được những vấn đề thực tế liên quan đến hiệp hội này để có được sự cân nhắc chu đáo nhất.

 

Rất nhiều người đã chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể yên tâm hơn với những gì mà mình đã chọn. Dịch vụ này đã thực sự khiến mọi người thấy hài lòng một khi tìm đến để được hỗ trợ.

Thực tế cần biết trước khi làm thủ tục thành lập hội doanh nghiệpNếu bạn muốn làm thủ tục thành lập hội doanh nghiệp thì bạn phải biết được rằng trong xu thế Quốc tế hóa nền kinh tế như hiện nay thì hội doanh nghiệp sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy nền phát triển kinh tế của đất nước. Thế nhưng, thực tế cho thấy thì hoạt động của các hội doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay còn khá mờ nhạt và chưa thực sự phát huy hết hiệu quả của nó.

Phương châm hoạt động của hiệp hội doanh nghiệp

Theo ý kiến đánh giá của cơ quan chức năng thì nếu đã làm thủ tục thành lập hội doanh nghiệp thì cần phải đảm bảo là hiệp hội đó phải hoạt động dựa trên tinh thần công bằng và bình đẳng.

- Không có sự phân biệt doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ và cũng không có sự phân biệt doanh nghiệp Nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân.

- Hoạt động của hiệp hội phải có được sự đồng ý, thống nhất quan điểm trong các chính sách phát triển của hội. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ý kiến của doanh nghiệp lớn áp đặt lên doanh nghiệp nhỏ. Đã tham gia vào hiệp hội doanh nghiệp thì tất cả doanh nghiệp được bình đẳng như nhau. Tôn trọng nhau chính là cách tốt nhất để các doanh nghiệp củng nhau phát triển.

- Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam gia nhập WTO thì hoạt động của các hiệp hội cần chú trọng đến sự đoàn kết cùng có lợi. Như vậy mới có được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.

Nói tóm lại, quyết định thực hiện thủ tục thành lập hội doanh nghiệp thì dễ. Nhưng để duy trì hiệp hội doanh nghiệp dài lâu và phát huy được vai trò của nó thì lại là chuyện không đơn giản một chút nào.

Thực trạng hiện nay của hội doanh nghiệp

Các doanh nghiệp vẫn đang phát triển và tham gia vào các hội doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ lẫn nhau trong nền kinh tế có sự cạnh tranh gay gắt như vậy. Tuy nhiên, Thực tế thì theo đánh giá của nhiều cơ quan chức năng thì hội doanh nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế trong quá trình hoạt động.

- Trước hết là họat động của hiệp hội doanh nghiệp chưa mang lại lợi ích thiết thực cho các hội viên khi tham gia. Nó chỉ mang tính chất hỗ trợ đơn giản chứ chưa thể giúp cho doanh nghiệp có được sự thúc đẩy mạnh mẽ trong việc phát triển kinh tế.

- Tuy nhiên, nếu đặt câu hỏi ngược lại thì khi thành lập hội doanh nghiệp có nghĩa là hội muốn các hội viên hỗ trợ và đóng góp lợi ích cho hội phát triển. Nhưng thực tế thì các hội viên đã làm được gì?

- Tinh thần đoàn kết của hiệp hội doanh nghiệp vẫn chưa được đẩy lên cao. Các doanh nghiệp trong hội vẫn có vì lợi ích của mình rất nhiều chứ không vì mục đích chung của hội.

Có thể thấy và việc thực hiện thủ tục thành lập hội doanh nghiệp cần phải chú ý đến các vấn đề liên quan đến thực trạng hiện nay và cần có phương án hoạt động hội thật hiệu quả để có thể giúp cho quyết định này được hiệu quả nhất.