• Chia sẻ
  • Tại sao phải thành lập công ty cổ phần

Tại sao phải thành lập công ty cổ phần

Bạn đang thắc mắc tại sao phải thành lập công ty cổ phần? Bạn không biết là liệu lựa chọn thành lập loại hình doanh nghiệp này thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình có được thuận lợi hay không? Vấn đề này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình nhé.

Với các doanh nghiệp thì “cửa ải” khó khăn nhất cho việc thành lập chính là làm thủ tục. Cũng vì lý do đó mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tại sao phải thành lập công ty cổ phầnKhi thắc mắc tại sao phải thành lập công ty cổ phần thì điều mà bạn thường nghĩ đến đầu tiên chính là những ưu điểm của nó. Loại hình doanh nghiệp này so với các loại hình doanh nghiệp khác sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng để có thể thu hút được sự quan tâm và ưu ái lựa chọn của nhiều người thì cần phải chú ý đến một số vấn đề sau:

Khả năng huy động vốn

Vốn luôn là điều mà mọi người quan tâm khi có ý định kinh doanh. Vì thế, lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để có thể huy động vốn được tốt nhất chính là điều mà ai cũng muốn có được. Vì công ty cổ phần là loại hình có thể mang lại khả năng huy động vốn rất tốt. Bởi loại hình doanh nghiệp này không bị hạn chế số lượng cổ đông tối đa trong quá trình thành lập hay hoạt động kinh doanh. Vì thế cho nên, công ty cổ phần hoàn toàn có thể tự mình phát triển nguồn vốn bằng cách kết nạp thêm cổ đông mới cho công ty. Không những thế thì quyền được phát hành chứng khoán ra bên ngoài thị trường cũng là lợi thế để công ty cổ phần có thể huy động vốn được dễ dàng hơn.

Khả năng mở rộng quy mô

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi tại sao phải thành lập công ty cổ phần chính là công ty cổ phần có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh một cách rất hiệu quả. Vì không giới hạn số lượng cổ đông và có nhiều cơ hội thuận lợi cho việc huy động vốn nên công ty cổ phần có thể dễ dàng hơn trong việc mở rộng quy mô kinh doanh. Có không ít công ty cổ phần hiện nay có quy mô kinh doanh xuyên quốc gia với mạng lưới kinh doanh rộng khắp. Cơ hội phát triển mà công ty cổ phần có được là rất lớn nhờ những ưu thế mà nó đang sở hữu.

Tạo được uy tín

Mặc dù không có chế độ trách nhiệm vô hạn như doanh nghiệp tư nhân nhưng công ty cổ phần vẫn có được sự tin tưởng của đối tác và khách hàng hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác vì nó có được một nguồn vốn mạnh. Khi tiềm lực kinh tế mạnh thì chắc chắn là nó có thể tạo được niềm tin và đảm bảo đối với các hợp đồng được ký kết. Đó chính là lý do mà so với các loại hình doanh nghiệp khác thì công ty cổ phần chính là một lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều người trong nhiều năm trở lại đây.

Mặc dù công ty cổ phần có nhiều ưu điểm nhưng khi bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao phải thành lập công ty cổ phần thì bạn cũng đừng quên tìm hiểu các thông tin liên quan đến những nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này để có sự cân nhắc cho chính xác.