• Chia sẻ
  • Tại sao lại có sự e dè khi lựa chọn công ty kiểm định?

Tại sao lại có sự e dè khi lựa chọn công ty kiểm định?

Hiên nay khi các công ty kiểm định ngày càng nhiều, đôi phần dịch vụ ngày càng được đảm bảo tuy nhiên chất lượng dịch vụ lại có xu hướng đi xuống, nó không phải tất cả nhưng đã có một số thành phần lợi dụng nhu cầu của con người để xây dựng những công ty kiểm định kém chất lượng.

Sự e dè thể hiện rõ ràng rằng những các nhân tổ chức của chúng ta khi có nhu cầu kiểm định họ lại không biết chọn lựa công ty kiểm định nào là tốt nhất và uy tín nhất, họ sợ sau khi kiểm định xong liệu kết quả có đúng hay không, quá trình kiểm định làm việc có thực chất là đạt tiêu chuẩn như bộ lao đông an toàn xã hội đã đề ra và hơn nữa là liệu tài sản của họ khi rơi vào tay những công ty kiểm định có còn là của mình như trước hay có thể đã bị thay đổi, bị thay thế bằng một sản phẩm khác, điều đó là những nghi ngờ hoàn toàn tự nhiên bởi hiện nay những vấn đề tiêu cực ấy liên tục xảy ra.

Trong quá trình thực hiện kiểm định một số công ty kiểm định nhái còn thể hiện sự thiếu chuyên môn của mình rất nhiều, bằng việc họ làm những thao tác kiểm định với mục đích cho xong, đọc thông số còn chưa chuẩn và còn không biết kiểm định từ đâu từ bước nào là đúng nhất. Liệu như vậy có phải là vấn đề nữa tạo nên sự e dè cho những người có nhu cầu như chúng ta không?

Hơn nữa vấn đề mua bán giấy tờ hiện nay ngày càng phổ biến, các giấy tờ kiểm định có dấu đỏ, có chất lượng và có thông số đàng hoàng tuy nhiên lại chưa một lần được đi vào thực tế, các công ty kiểm định chỉ việc ra giá khi các doanh nghiệp có nhu cầu thế nên mà mỗi chũng ta càng có nhiều suy nghĩ tiêu cực hơn liệu mình muốn làm thật nhưng chất lượng có thật và những báo cáo mà mình nhận được là có thật. Thật buồn cho một môi trường sống luôn có những người kém ý thức để rồi con sâu bỏ dầu nồi canh.