• Chia sẻ
  • Phần mềm xem hóa đơn điện tử là gì?

Phần mềm xem hóa đơn điện tử là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp thường thấy bất tiện khi phải có phần mềm xem hóa đơn điện tử thì mới có thể xme được hóa đơn điện tử sau khi đã tải về máy. Đây được xem là một trong những bước quản lý để đảm bảo việc sử dụng hóa đơn điện tử được hợp pháp nhất.

Hóa đơn điện tử giá rẻ không còn là khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hiện nay. Nhưng, việc chọn dược dịch vụ cung cấp hóa đơn này chất lượng thì không phải là điều dễ dàng đối với mọi doanh nghiệp.

Phần mềm xem hóa đơn điện tử là gì?Với việc sử dụng phần mềm xem hóa đơn điện tử thì không ít doanh nghiệp cho rằng việc phải có phần mềm trên máy tính mới có thể đọc được hóa đơn điện tử khi tải về là điều gây không ít phiền phức. Tuy nhiên, nếu đặt vào vị trí của cơ quan chức năng để xem xét thì việc sử dụng phần mềm này điều cần thiết để có thể hạn chế việc sử dụng hóa đơn không hợp pháp như trước đây.

Theo ý kiến của cơ quan chức năng thì việc sử dụng phần mềm xem hóa đơn điện tử sẽ bắt buộc doanh nghiệp chỉ có thể xem được hóa đơn khi tải về trên phần mềm. Và tất nhiên thì phần mềm này chỉ cho phép người sử dụng xem và kiểm tra các thông tin hóa đơn trên phần mềm chứ không được sửa bất cứ thông tin nào trên hóa đơn.

Một vấn đề mà các doanh nghiệp cần biết đó chính là hóa đơn điện tử cũng là một hóa đơn có giá trị pháp lý ngay cả khi nó được tải về máy tính. Vì thế, để tránh các trường hợp sau khi tải hóa đơn về thì người dùng sửa các thông tin trên hóa đơn để phục vụ các mục đích riêng của mình nên khi ban hành việc sử dụng hóa đơn điện tử thì tính năng chỉ xem được thông tin hóa đơn khi tải về trên phần mềm xem hóa đơn điện tử để có thể đảm bảo thông ti hóa đơn được bảo mật một cách nguyên vên nhất.

Bên cạnh đó thì một trong những lưu ý mà doanh nghiệp và người dùng cần phải biết đó chính là không phải cứ có phần mềm xem hóa đơn trên máy tính là có thể xem thông tin hóa đơn điện tử khi tải về. Bởi tính năng của phần mềm này chỉ có thể phát huy được hết tác dụng nếu như file hóa đơn điện tử tải về có cùng định dạng với phần mềm. Nếu như khác định dạng thì hóa đơn sau khi tải về sẽ không thể xem được dù là máy tính có cài đặt phần mềm hay chưa.

Nói tóm lại thì phần mềm xem hóa đơn điện tử đóng vai trò quan trọng không kém trong việc hạn chế tình trạng sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn khống hay các hóa đơn không hợp lệ trong hoạt động giao dịch, mua bán của các doanh nghiệp.