• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi mua laptop cho dân đồ họa

Những lưu ý khi mua laptop cho dân đồ họa

Chọn mua laptop cho dân đồ họa không hề giống với việc chọn mua máy tính xách tay cho dân văn phòng bởi đặc trưng công việc khác nhau. Vậy đâu bạn cần phải lưu ý một vài điểm.

Những lưu ý khi mua laptop cho dân đồ họa

1. Màn hình lớn, khả năng hiển thị màu sắc tốt

Thật không mấy dễ dàng khi bạn là người khởi tạo hình ảnh với thời gian và tần suất làm việc với máy tính thường xuyên và liên tục nhiều giờ liền với những chiếc máy tính có màn hình và tầm nhìn hạn chế. Do đó, những người kỹ sư đồ họa thường ưu tiên chọn những dòng máy có cấu hình từ 15 inch đến 17 inch hoặc có thể lớn hơn. Bên cạnh đó, sẽ là một điểm cộng tuyệt đối nếu màn hình laptop mà bạn chon có độ phân giải cao, mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động.

2. RAM – linh hồn của chiếc máy tính dành cho dân đồ họa

Không phải ngẫu nhiên mà người ta hay nói rằng RAM là linh hồn của chiếc máy tính, điều này càng đúng đắn nếu bạn đang là dân đồ họa. Thực tế, những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, thiết kế 3D, hay tạo hiệu ứng animation đòi hỏi máy tính của bạn cần có RAM cực khủng, để tránh tình trạng máy bị chậm, giật, hay “chết” trong quá trình tác nghiệp. Với tiêu chí này, một chiếc máy từ 8 GB trở lên sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Một lưu ý cho bạn khi được tư vấn mua laptop cho dân đồ họa đó là nên chọn những dòng máy có thiết kế dành cho việc nâng cấp RAM.

3. CPU mạnh mẽ

Vì thiết kế đồ họa với sự hỗ trợ của một hệ thống các phần mềm là công việc vô cùng ngốn dung lượng trong máy. Do đó, điều mà những nhà thiết kế, dân IT hay các kỹ sư đồ họa cần là một chiếc máy tính có khả năng truy xuất tuyệt vời. Thông thường, những chiếc máy tính có bộ vi xử lý Intel Core i5 hay Core i7 sẽ là giải pháp tối ưu thay vì các dòng máy sử dụng CPU 4 nhân thông thường.

4. Khả năng hiện thị hình ảnh chất lượng

Đối với những nhà thiết kế đồ họa, một bức ảnh với màu sắc sống động, sắc nét và chân thực thật sự là điều mà các kỹ sư đồ họa mong mỏi. Thế nên việc chọn mua một chiếc laptop cho dân đồ họa bắt buộc phải có khả năng tái tạo màu sắc tốt và trung thực. Với đặc điểm này, bạn sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về độ phân giải và công nghệ màn hình mà laptop đang sử dụng.

5. Khả năng xử lý đồ họa cao

Đối với các công việc liên quan tới đồ họa như thế này, laptop tốt hoạt động tốt và không gặp phải vấn đề khi thường xuyên chạy các phần mềm đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao, điều quan trọng nhất là máy cần được trang bị card rời chuyên dụng cho đồ họa. Hiện nay, người dùng có kinh nghiệm và tư vấn mua laptop cho dân đồ họa thường đánh giá rất cao hai dòng card Quadro và FirePro, nhờ khả năng xử lý tốt những tác vụ đồ họa cao.

Kết luận:

Khi mua laptop cho dân đồ họa, chỉ cần ghi nhớ tới những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay, nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc lựa chọn và giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.