• Chia sẻ
  • Nhà mình vừa mới sinh em bé và công dụng xe đẩy em bé

Nhà mình vừa mới sinh em bé và công dụng xe đẩy em bé

Em bé là con của mình, là của ông trời cho nên ai ai cũng phải gắng lấy mà nuôi dưỡng mà chăm sóc cho tốt, để sau này nó có lớn lên thì nó cũng sẽ trở thành người có ích cho gia đình cho xã hội, nhận thức được điều đó nên từ ngay lúc này vợ chồng mình phải ra sức làm chuyện đó.

Vợ chồng mình lấy nhau cách đây cũng được gần 02 năm trời, cái thời khi còn yêu nhau thì khác, vẽ ra bao nhiêu là thứ mơ mộng, nào là sau này hai đứa mình lấy nhau là phải biết sắp xếp thời gian để mà hưởng thụ, mấy tháng một lần là phải đi du lịch một lần, để thay đổi không khí, thay đổi khẩu vị của tình yêu, nào mà có thay đổi được gì đâu, thấy mọi thứ không như là mơ, vợ làm đường vợ, chồng đường chồng, bận tối tăm mặt mũi. Không những thế, nào là áo áo quần quần, lấy nhau về là thôi luôn, có sao mặc vậy, có khi 2 – 3 ngày vợ cũng chẳng thèm giặt.

Rồi con cái bắt đầu ra đời, em bé nhà mình thì cũng được có mấy tháng tuổi thôi mà cũng như bao trẻ khác là cũng hay quấy khóc, ngày thì bé ăn với ngủ, và chở em bé đi chơi bằng cái xe đẩy em bé ấy, đêm về thì bé nằm chơi, có những hôm trái gió trở trời là y rằng bố mẹ thức cùng bé luôn, mệt giả rời không làm gì được, sáng dậy nhìn hai vợ chồng cứ như hai co gấu trúc. Nhiều thông tin có nhiều bạn đưa qua nên bảo là nuôi con như thế này, nuôi con như thế kia, mà rốt cuộc thì đâu nó vẫn vô đó, lắm lúc mình để ý là không áp dụng thì thôi, cứ áp dụng nữa là chắc con mình nó mà biết nói nó chửi mình chết, thì vẫn nói chung là vợ chồng mình vẫn còn tương đối hậu đậu, không rảnh và sành sỏi như bao gia đình khác.

Thế nhưng mà, thời gian trôi qua thì vợ chồng mình vẫn rút ra được rất nhiều các kinh nghiệm sống, đặc biệt là kinh nghiệm chăm sóc cho trẻ em, đặc biệt là những em bé khi còn nhỏ. Mình lấy một ví dụ đơn giản thôi, là khi con mà có hay đái giầm về khuya ấy, việc đái giầm này rất hay làm trẻ em dễ thức giấc, do đó cần chú ý, nên nhà mình có phương pháp rất hay đấy là hạn chế cho con uống sữa hay uống nức về gần khuya, như vậy sẽ đỡ được rất nhiều, còn nếu các gia đình nào kĩ hơn thì cứ cho con nằm tạm xuống cái xe đẩy em bé, bé tè qua cái khoảng thời gian đó thì bảo đảm không sợ gì. Vì vậy, nhà có em bé, các bạn cứ thử làm xem sao.