• Chia sẻ
  • Mua bán bằng phương thức vận chuyển hàng không

Mua bán bằng phương thức vận chuyển hàng không

Ngày nay có rất nhiều cách kinh doanh khác nhau được mọi người lựa chọn. Việc mua đi bán lại hàng hóa giữa các quốc gia cũng khá phổ biến.

Nhu cầu hàng hóa chưa bao giờ ngừng lớn mạnh cả. Bất kể là dân tộc nào, quốc gia nào, việc tìm kiếm và trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia luôn được đẩy mạnh trong từng giai đoạn. Trong đó, mua đi bán lại các sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Ví dụ như mua hàng của Trung Quốc bán sang Pháp, mua hàng của Pháp bán sang Nga,... Thông qua việc tìm hiểu thị trường cũng như thị hiếu của người tiêu dùng mà nhà kinh doanh điều chỉnh, chọn lựa sản phẩm trao đổi khác nhau. Họ liên lạc và trao đổi giá cả cho nhau, nếu cả hai bên đồng ý thỏa thuận thì tiến hành kí kết hợp đồng và giao sản phẩm. Việc chọn lựa hình thức vận chuyển hàng cũng được quan tâm. Thường thì những mặt hàng như linh kiện máy móc hay những loại hàng hóa giá trị cao được thương nhân lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không. Đây cũng là loại hình vận chuyển hàng hóa khá ưa chuộng của hầu hết các nhà kinh doanh bởi tính tiện lợi của nó.

Nhiều người cho rằng, việc vận chuyển hàng hóa xuất sang nước khác mà chọn đường hàng không thì sẽ không lợi, bởi giá thành rất cao. Tại sao không lựa chọn vận chuyển bằng đường thủy, như vậy có thể tiết kiệm được một phần chi phí mà hàng hóa vẫn đến được nơi giao nhận? Đúng là chúng ta không chỉ có thể vận chuyển bằng đường hàng không thì mới đảm bảo hàng hóa của chúng ta đến nơi đúng hẹn. Tuy nhiên, đối với nhiều mặt hàng như đồ thủy tinh hay sản phẩm linh kiện đòi hỏi sự cẩn trọng trong khâu di chuyển, như về độ xóc, độ ảnh hưởng của nhiệt độ,... thì không thể lựa chọn vận chuyển bằng đường thủy được, rủi ro sẽ cao.

Ví dụ khi vận chuyển hàng đi Úc chẳng hạn, mặt hàng lựa chọn vận chuyển là linh kiện điện tử. Thay vì lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không, hàng đến nơi trong vòng hai mươi tư tiếng thì chúng ta chọn vận chuyển bằng đường thủy, hàng vẫn đến nơi như đúng thời gian đã thỏa thuận. Trường hợp gặp điều kiện thuận lợi thì không sao. Nhưng giả sử vì một số lí do khả dĩ nào đó, mà linh kiện khi giao đến thì bị ngấm nước, không sử dụng được nữa. Vậy thì có phải chúng ta thiệt hại hơn không. Do vậy, tùy vào sản phẩm vận chuyển mà chúng ta chọn phương tiện vận chuyển cho phù hợp. Không nên để vì một chút chi phí mà làm mất uy tín và thiệt hại về sau.