• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn đầy đủ vật tư trong xây dựng

Kiểm định an toàn đầy đủ vật tư trong xây dựng

Có thể nói vấn nạn lớn nhất hiện nay chính là tình trạng vật tư kém chất lượng, hay tình trạng rút ruột vật tư dẫn đến nhiều hệ lụy cho công trình. Chính vì thế mà chúng ta cần đảm bảo đầy đủ vật tư trong bất kì công trình xây dựng nào.

Vật tư có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội hầu như các công trình nào cũng dùng tới nó. Một số loại vật tư trong xây dựng thường dùng như: đá, gạch, xi măng, cát, sắt, thép,.. đó là những vật tư đúc kết nên các công trình.

Một công trình xây dựng không thể thiếu các vật tư trên. Nhưng do dùng để xây dựng các công trình có quy mô lớn tồn tại lâu dài đảm bảo chất lượng, trước khi bước vào xây dựng cần kiểm định an toàn các loại vật tư này.

Kiểm định an toàn vật tư có vai trò rất quan trọng trong đời sống dân sinh xã hội. Kiểm định nhằm mục đích biết được các loại vật tư này có đủ tiêu chuẩn để sử dụng hay không khả năng chống chịu của chúng ra sao và độ bền vững thế nào. Thông qua việc kiểm định người dân, chủ thầu, người xây dựng sẽ nắm bắt được tình trạng sử dụng của từng loại vật tư mà đưa vào hoạt động đúng hiệu chuẩn, độ an toàn chính xác cao. Bên cạnh đó việc kiểm định còn mang lại hiệu quả là thuận lợi trong công tác quản lý vật tư đúng tiêu chuẩn.

Không những thế còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho kinh doanh, sản xuất vật tư và đem lại uy tín cho các công ty trong lĩnh vực này. Những ngôi nhà, trường học, bệnh viện, đường xá, hay những công trình thủy điện, cầu cóng không thể hoàn thành khi vắng bóng vật tư được. Cho nên vật tư có vai trò rất quan trọng và được cục an toàn lao động, Bộ lao động thương binh và xã hội cũng quy định về việc kiểm định nghiêm ngặt vật tư trong thông tư số 32. Điều đó chứng tỏ rằng công tác kiểm định cần được các bộ ngành chú ý quan tâm thận trọng.

Một số thông tin cho rằng những vụ tai nạn lao động công trình, mất an toàn lao động cũng có liên quan đến vật tư. Bởi khi xây dựng lên cao các vật tư cần phải đạt chuẩn đảm bảo an toàn. Nếu không kiểm định chặt chẽ thì khi xây dựng lên cao rất dễ sụp đổ và mất an toàn lao động, hậu quả nặng hơn là mất cả tính mạng. Do Đó công tác kiểm định an toàn vật tư cần được đảm bảo hơn nữa.