• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn có phải là một việc dư thừa?

Kiểm định an toàn có phải là một việc dư thừa?

Tất nhiên là không, bởi vì nếu nó dư thừa thì đã không được đề cao từ năm 1964. Vậy thì kiểm định an toàn mang lại những kết quả gì mới mẻ khiến nó được đánh giá cao như vậy?

Quay lại năm 1964, trước tình trạng cẩu thả về cơ sở vật chất và các thiết bị an toàn lao động quá sơ sài, khiến hàng loạt công nhân thiệt mạng một cách vô lí. Do đó là nước đã đề ra các cơ sở kiểm định an toàn nhằm khắc phục các tình trạng đáng tiếc. Điều này phần nào đã đánh giá cao công việc trên.

Từ khi được thành lập thì kiểm định an toàn đã thực hiện tốt vai trò của mình như thế nào? Không cần phải nói, các doanh nghiệp hợp tác với bên kiểm định an toàn khá an tâm, ít khi nghe tới việc công nhân thiệt mạng do lỗi cơ sở hạ tầng, và đặc biệt, máy móc phương tiện vận hành rất tốt, hiếm khi xảy ra sai sót nào.

Những loại hàng hóa mà bên kiểm định an toàn quan tâm hàng đầu chính là các thiết bị chuyên vận chuyển người như thang máy, thang cuốn, thiết bị áp lực và nâng hạ, do những thiết bị này có nhiều nguy cơ gây nguy hiểm nếu không kiểm định cẩn thận, chẳng hạn như tình trạng thang cuốn trục trặc cuốn người vào bên trong bộ phận ở Trung Quốc đã cảnh giác chúng ta khá nhiều.

Ngoài ra, bên kiểm định còn phái thêm một nhân viên đến tư vấn và giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp cho đến khi hoàn thành những kiến nghị bên kiểm định thì họ với cấp cho giấy chứng nhận an toàn. Thêm nữa, bên kiểm định có dịch vụ thử nghiệm các thiết bị như kiểm định tải trọng, các mối hàn kim loại, áp lực có thể chịu được, … khá tiện lợi cho bên doanh nghiệp.

Từ những kiểm định trên, các kiểm định viên đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm khi chọn hoặc làm và bảo quản các thiết bị như nồi hơi, nồi hấp, bình áp lực, những kinh nghiệm đó một khi được truyền tải sẽ giúp các doanh nghiệp giảm nhiều chi phí không cần thiết, lợi nhuận tăng nhiều hơn.

Vậy nên, ta có thể thấy, kiểm định an toàn nào có phải việc dư thừa, nếu không có công việc này, sợ là các doanh nghiệp mất đi một cánh tay đắc lực và thu lỗ về còn cao hơn lời.