• Chia sẻ
  • Điều kiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Điều kiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Nếu bạn đang thắc mắc điều kiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào mới có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp mới đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật thì bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin một cách cụ thể nhất.

Thực tế cho thấy thì dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang dần trở thành một trong những người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp.Các thủ tục, giấy tờ đều được dịch vụ này hỗ trợ một cách chính xác và rất nhanh chóng.

Điều kiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhânNếu bạn muốn biết điều kiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào mới đảm bảo tính hợp pháp thì bạn có thể tham khảo các thông tin qua bài viết sau đây để hiểu thêm về quy định của pháp luật đối với loại hình doanh nghiệp này.


1. Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân 

- Doanh nghiệp tư nhân phải là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ . Cá nhân này sẽ tự chịu trách nhiệm đối với hoạt động kinh doanh của mình bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

- Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân và đồng thời không được trở thành thành viên của công ty hợp danh nào khác.


2. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Một trong những điều bạn cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp chính là thủ tục thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì?

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp có chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân.

- Bản sao có công chứng các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân như Chứng minh nhân dân ,hộ chiếu thẻ căn cước…

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan chức năng có thẩm quyền đối với việc doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện yêu cầu có vốn pháp định.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề chủ doanh nghiệp nếu doanh nghiệp tư nhân kinh doanh ngành, nghề có yêu cầu chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Do doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp nên loại hình doanh nghiệp này sẽ có được uy tín cao hơn trong mắt khách hàng hay các đối tác. Tuy nhiên, đồng nghĩa với nó là chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ có rủi ro cao hơn nhiều về trách nhiệm pháp lý nếu việc kinh doanh của doanh nghiệp gặp thất bại.

Với các điều kiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân được nêu trên đây, chúng tôi mong là bạn có thể có sự cân nhắc và tính toán thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để hoạt động kinh doanh. Nó sẽ có nhiều lợi thế nhưng cũng có không ít khó khăn mà bạn phải lưu ý.