• Chia sẻ
  • Dịch chuyển tức thời tương lai của dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch chuyển tức thời tương lai của dịch vụ chuyển phát nhanh

Với sự phát triển của vật lí lượng tử, dịch chuyển tức thời đã không còn là sản phẩm của trí tưởng tượng nữa mà nó hoàn toàn có thể xuất hiện trong đời sống của chúng ta và thậm chí là giữ một trò rất quan trọng, đó là chuyển phát hàng hóa.

Dịch chuyển tức thời theo vật lí lượng tử, nói cho dễ hiểu, chính là sự dịch chuyển dựa trên việc phân rã các nguyên tử ra, rồi dịch chuyển các nguyên tử này tới địa điểm cần thiết bằng tốc độ ánh sáng và tổ hợp chúng lại thành vật trước khi dịch chuyển. Cách thức này đã không còn là trí tưởng tượng khi một giáo sư Hà Lan đã tìm ra phương thức.

Để dịch chuyển những hạt lượng tử trong khoảng cách 3m mét trong không gian mà không thấy sự tổn hại nào. Điều đó cho thấy dịch chuyển tức thời những vật chết là khả thi. Thậm chí một số quốc gia khác cũng đã tìm ra được dấu vết của dịch chuyển tức thời như Nhật Bản, Mỹ, … Thậm chí một vài nhà khoa học người Nga khẳng định rằng họ sẽ biến nó thành hiện thực sau 20 năm. Điều này cho thấy sự  hứa hẹn của công nghệ không tưởng này.

Với những nghiên cứu mới này, trong tương lai chúng ta hoàn toàn có thể phát minh ra máy dịch chuyển tức thời, đưa những vật dụng cần thiết đi đến các địa điểm khác. Tuy nhiên, sử dụng công nghệ dịch chuyển có thể sẽ tốn nhiều chi phí nên có lẽ máy dịch chuyển sẽ không xuất hiện nhiều đến mức mọi nhà đều có thể sử dụng nó, nên khi lại hình dịch chuyển tức thời ra đời thì các công ty dịch vụ vận tải, đặc biệt là chuyển phát nhanh sẽ được nhiều lợi ích nhất vì sự  thuận tiện của nó so với việc chuyển phát thong thường, và thậm chí lợi nhuận có thể lên đến triệu đô, vì người ta tiết kiệm được một khoản tiền lớn dùng để mua các loại xe lớn và xăng dầu.

Trong tương lai không xa, Việt Nam có thể sẽ nắm giữ công nghệ đặc biệt này. Cùng với nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh, việc chúng ta sẽ có những hệ thống chuyển phát nhanh đi Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc,… và những quốc gia đang phát triển nhanh khác trong khu vực cũng rất khả thi.

Thế nhưng việc phát triển hệ thống cũng có cản trở vì những rào cản công nghệ, thế nên phải hơn 30 năm nữa chúng ta mới có thể được tận mắt chứng kiến những điều mà ta từng cho rằng chỉ có thể là trí tưởng tượng và chỉ xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng lẫn truyện tranh.