• Chia sẻ
  • Công văn huấn luyện an toàn phòng chống cháy nổ

Công văn huấn luyện an toàn phòng chống cháy nổ

Hiện nay, những vụ cháy nổ ở công xưởng, nhà máy hay công sở xảy ra tương đối nhiều. Đó là một hiện tượng đáng báo động và cần được quan tâm. Vì thế, Những lãnh đạo nhà nước buộc phải đưa ra công văn huấn luyện an toàn phòng chống cháy nổ.

Khóa huấn luyện sẽ diễn ra trong một buổi chiều ngày mai. Theo như danh sách thì sẽ trừ lại một vài người trực văn phòng, còn lại toàn thể cán bộ đều phải tham gia huấn luyện an toàn phòng chống cháy nổ.

Cơ quan là đơn vị được nhà nước đầu tư rất nhiều hệ thống máy móc thiết bị hiện dại và có giá trị lớn. Toàn bộ máy móc, thiết bị này đều có gắn kết với nhau thành một hệ thống. Xung quanh cơ quan là văn phòng của các cơ quan, đơn vị khác. Tất cả các văn phòng này cũng chức các máy móc, thiết vị và hệ thống hồ sơ, sổ sách hết sức quan trọng của tỉnh. Hột dãy các tòa nhà văn phòng đều có vị trí hết sức quan trọng trong bộ máy quản lý lãnh đạo của tỉnh, không thể có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Hãy thử tượng tượng nếu như xảy ra sự cố cháy nổ trong cơ quan thì thiệt hại sẽ nghiêm trọng đến mức nào. Máy móc thiết bị trong cơ quan đều kết nối với hệ thống điện, nằm kề nhau và kết nối với nhau. Khi có chập điện thì toàn bộ hệ thống này sẽ có thể nhanh chóng gây ra cháy nổ trong tích tắc, toàn bộ hệ thống có thể bị phá hỏng. Từ phòng này có thể lan sang phòng khác, nhà này có thể lan sang nhà khác. Sẽ có thể không chỉ có mỗi cơ quan bị thiệt hại mà các cơ quan xung quanh cũng bị thiệt hại. Mức độ thiệt hại khi đã xảy ra thì có thể không thể tính toán hết được. Một mồi lửa nhỏ có thể thành một chiến trường lớn mà không ai mong muốn.

Đã có công văn về huấn luyện an toàn phòng chống cháy nổ được gửi đến cho cơ quan. Khóa huấn luyện sẽ diễn ra trong một buổi chiều ngày mai. Theo như danh sách thì sẽ trừ lại một vài người trực văn phòng, còn lại toàn thể cán bộ đều phải tham gia huấn luyện an toàn phòng chống cháy nổ. Khóa huấn luyện lần này sẽ có nhiều cơ quan tham gia. Tỉnh sẽ có sự chỉ đạo và giám sát. Công tác an toàn phòng chống cháy nổ chưa khi nào được xem nhẹ trong các đơn vị thuộc khối cơ quan tỉnh. Còn có nhiều khóa huấn luyện an toàn khác để bổ sung kiếm thức cho toàn thể cán bộ của tỉnh.