• Chia sẻ
  • Chuột loài động vật gặm nhấm có khả năng sinh tồn cao

Chuột loài động vật gặm nhấm có khả năng sinh tồn cao

Mặc dù chuột là một loài động vật mà con người cực kì muốn loại bỏ nó ra khỏi hệ sinh thái, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng nó có khả năng sinh tồn cao, đến mức thuốc diệt chuột hiệu quả nhất cũng có thể được thích nghi bởi loài động vật này sau một thời gian dài sử dụng.

Có lẽ chuột chính là một đại diện tiêu biểu cho khả năng sinh tồn một cách mạnh mẽ nhất, nó không chỉ là sinh sản đáng nể để có thể duy trì nòi giống cũng như tăng đều cá thể loài của mình dù là trong bất cứ không gian sống nào. Những sản phẩm thuốc diệt chuột liên tục ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ức chế sự phát triển và phá hại của chuột, tuy nhiên dường như ít có loại nào đạt được mục tiêu đó.

 Hầu hết các sản phẩm thuốc diệt chuột vẫn đem đến hiệu quả trong thời gian đầu thực hiện, tuy nhiên chỉ sau một khoảng thời gian nữa thì chuột bắt đầu thích ứng với các loại thuốc này và trở nên vô cảm trước các loại thuốc của chúng ta sử dụng. Thế mới nói rằng chuột có khả năng sinh tồn cực kì cao, gần như là bất khả chiến bại với chúng ta.

Nó cũng có thể tồn tại ỏ bất cứ dạng môi trường nào một cách tốt nhất, chỉ cần có không gian chui rúc và sinh sản thì chắc chắn rằng nó sẽ tăng số lượng thành viên trong đàn của mình theo cấp số nhân trong thời gian ngắn. Do đó, chúng ta ngoài việc diệt chuột bằng các loại thuốc diệt chuột cũng nên có những phương pháp khác để đuổi chuột, không cho chúng sinh sản nhiều gây hại cho không gian sống của mình.