• Chia sẻ
  • Chúng ta biết gì về kiểm định cáp treo?

Chúng ta biết gì về kiểm định cáp treo?

Cáp treo là đối tượng đòi hỏi sự kiểm định chặt chẽ và khắt khe nhất, bởi chỉ cần một vấn đề nhỏ nhất từ nó cũng có thể dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng, nhất là đối với những loại cáp treo chở người.

Như chúng ta đều biết, trong tất các các loại thiết bị máy móc thì cáp treo là một trong những thiết bị đòi hỏi tính an toàn cao và rất cao. Nếu xảy ra một sơ xuất trong bất kỳ giai đoạn nào thì cũng gây ra những tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng mà chúng ta không thể nào lường trước được. Chính vì vậy mà việc kiểm tra an toàn của hệ thống này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nếu nhắc đến vấn đề kiểm định an toàn của hệ thống cáp treo thì có thể nói rằng rất nhiều nội dung. Nào là các công tác kiểm tra diễn ra như thế nào? Ai có thể kiểm tra? Cho đến chi phí cho mỗi lần kiểm tra như vậy có đắc đỏ lắm không? Thực tế là trong những vấn đề trên, nếu đặt vào vị trí là người sử dụng dịch vụ kiểm định an toàn này thì dù là ai, chắc hẳn vấn đề quan tâm trước tiên vẫn là tiền. Và cũng chính vì vậy mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một vấn đề duy nhất, tuy nhiên, nó lại được khá nhiều người quan tâm, đó là “chi phí cho việc kiểm định thang máy, cáp treo”.

Theo như những thông tin mới nhất gần đây mà chúng tôi đã cập nhật được thì chi phí cho công tác này vẫn đang rất ổn định và không có xu hướng lên giá, vậy nên đây có thể xem là tin mừng cho những khách hàng nào đang muốn sử dụng dịch vụ này nhé!

Cụ thể là như sau, đối với những tàu lượn, đu quay, mán trượt, cáp treo cũng như những công trình vui chơi tương tự thì chúng ta sẽ bỏ ra từ 1,500,000 đồng cho đến 3 triệu đồng để thực hiện công tác kiểm tra cho một thiết bị.

Còn đối với những loại tương tự cáp treo như thang máy thì cũng có sự chênh lệch, tuy nhiên sự chênh lệch này không lớn mấy. Đối với những loại thang máy từ 10 tầng cho đến 20 tầng, mức chi phí bỏ ra là 3 triệu đồng cho 1 thiết bị, còn 20 tầng trở lên thì lên đến 4,5 triệu đồng cho 1 thiết bị.