06-01-2016 17:22:09

Văn hóa

Điểm mặt những khu vực cực bẩn khi chạm vào

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Hằng ngày bạn phải nắm và cầm rất nhiều vật dụng khác nhau, tuy nhiên có những thứ tưởng chừng như rất sạch sẽ lại là địa điểm cực kì bẩn mà khi chạm vào là bạn đang mang cả một mầm bệnh vô cùng lớn như tay cầm xe đẩy hàng trong siêu thị, thực đơn ở nhà hàng,..

 

Bán xe đẩy hàng giá cạnh tranhThực đơn trong nhà hàng, lát chanh trên ly soda,  tay cầm
xe đẩy hàng trong siệu thị,… tất cả nhưng nhưng nơi mà ẩn chứa rất nhiều mầm bênh và được bác sĩ coi đó là những nơi rất bẩn.

Hàng ngày, đôi tay của chúng ta phải chạm vào rất nhiều đồ vật. Tuy nhiên, dù được lau chùi hàng tuần hay hàng ngày, một số đồ vật vẫn là những ổ vi khuẩn đáng sợ và có thể là nguồn lây bệnh.

Quyển thực đơn ở nhà hàng

Ngay cả trong những nhà hàng sang trọng, những quyển thực đơn dành cho khách hàng gọi món bị các bác sỹ gọi là những ổ vi khuẩn gây bệnh đáng sợ.

Bạn nghĩ rằng chủ nhà hàng thường xuyên lau chùi những quyển thực đơn của họ? Chắc chắn là không rồi. Và chỉ cần một khách hàng hắt xì hơi, nguy cơ lây bệnh của họ cho những khách hàng tiếp theo là rất lớn.

Một nghiên cứu mới đây được đặng trên báo Journal of medical Virology cho biết những vi rút như vi rút cúm thông thường hay cúm gia cầm có thể sống tới 18 tiếng đồng hồ trên những bề mặt phẳng như là quyển thực đơn trong nhà hàng.

Giải pháp: Đừng bao giờ để quyển thực đơn chạm vào bát đũa, thìa, dĩa, cốc và những đĩa thức ăn trên bàn. Quan trọng hơn cả là bạn nên đi rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi sử dụng quyển thực đơn.

Lát chanh trên cốc soda

Theo một nghiên cứu mới đây được đăng trên báo Journal of Environnmental Health (Mỹ), 70% những lát chanh được đặt lên cốc soda ở nhà hàng, quán bar mang mầm bệnh cho người uống. Điều này có thể làm bạn bất ngờ vì chúng nhìn thật sạch sẽ và thơm ngon!

Giải pháp: Nếu uống soda ngoài nhà hàng, quán bar, hãy gọi cho mình một cốc soda mà không có lát chanh nhé !

Lọ đựng gia vị ở nhà hàng

Bạn là người cẩn thận và luôn rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn dù đó là ăn ở nhà bạn hay ở nhà hàng.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng khi đi ăn hàng, rửa tay trước khi ăn thôi chưa đủ. Khi bạn cầm vào những lọ gia vị như muối, hạt tiêu, tương ớt,… có nghĩa là bạn đã sờ vào những ổ vi khuẩn.

Thật dễ hiểu khi những lọ gia vị trở thành những ổ vi khuẩn vì đã có hàng trăm người sử dụng chúng và không phải lúc nào chúng cũng được rửa sạch sẽ.

Giải pháp: Bạn không cần phải dùng giấy ăn để lót tay khi cầm vào những lọ gia vị ở nhà hàng, bạn có thể làm chúng bị rơi. Cách đơn giản nhất mà chúng tôi có thể gợi ý cho bạn đó là hãy lau những lọ gia vị bằng giấy ướt trước khi sử dụng chúng.

Xe đẩy hàng ở siêu thị

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Arizona cho biết 2/3 những chiếc xe đẩy hoặc giỏ xách hàng ở các siêu thị là những ổ chứa vi khuẩn nguy hiểm. Những ô vi khuẩn này được nhân lên 10 lần mỗi ngày.

Giải pháp: Bạn có thể dùng khăn ướt để lau tay cầm giở xách hàng hoặc tay đẩy của xe đẩy hàng trước khi cầm vào chúng.Nguồn: