15-08-2012 11:16:37

Du lịch

Sapa 'mơ màng' về đêm

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Tiết trời se lạnh của Sapa, về đêm càng lạnh giá. Nếu ai đã một lần đi Sapa chắc hẳn khó lòng quên được cảm giác khi được ngắm cảnh về đêm của thị trấn. Một vẻ đẹp đến nao lòng, làm ai khi ra về cũng phải luyến tiếc, để rồi thầm nghĩ “rồi ta sẽ lại lên Sapa".

Dọc theo con đường dốc thoai thoải giữa thị trấn, trong ánh sáng lờ mờ của những chiếc đèn đường, làn hơi sương lan tỏa dịu dàng xua màn đêm sâu thăm thẳm. Càng về khuya “thị trấn trong mây” này lại càng lạnh giá và lạ lùng.

Những gian hàng nướng thơm lừng, nghi ngút khói đang vẫy gọi những thực khách đói bụng, muốn thưởng thức chút hương vị ẩm thực của núi rừng. Một số người phụ nữ dân tộc đang kiên trì ngồi bán nốt chút hàng thổ cẩm, rồi lại tất tả trở về bản làng trong đêm sương giá lạnh.

Đi xa một chút về phía đường Cầu Mây, người ta mới cảm nhận rõ vẻ hoang sơ của núi rừng Tây Bắc. Bên tai chỉ còn lại những tiếng gió thốc và hơi lạnh của sương. Những đôi tình nhân đi du lịch trên đường chốc chốc lại đưa hai bàn tay chà xát thật mạnh rồi áp lên má. Dù đã mặc tới ba bốn lượt áo, nhưng nhiều người vẫn không thể xua tan đi cái giá lạnh nơi đây.

  

Các quán ăn là nhộn nhịp hơn cả với các du khách chơi đêm
Đồ nướng bốc khói thơm lừng, mời gọi khách hàngVịt nướng, trứng nướng là những thức ăn được ưa chuộng nhất
về đêm ở SapaCác đôi tình nhân đưa nhau đi ngắm cảnh Sapa về đêmNhìn từ xa, những căn nhà hiện lên với bao màu sắc huyền bíMột chút huyền ảo của thị trấn trong mây

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới