13-06-2012 11:36:37

Du lịch

Rừng thông Bản Áng

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Rừng thông Bản Áng thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là khu du lịch lý tưởng. Hai dãy hồ nước chạy đài theo hướng Đông - Tây với độ cao thấp khác nhau, hai hồ nước tự nhiên 750m2 và 4000m2 nằm sát cạnh rừng thông có diện tích 43 ha gồm 2 chủng loại thông địa phương, thông Đà Lạt trải dài trên dãy đồi đất Feralít đỏ nâu đã tạo cho nơi đây thành một cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. Nếu đến Bản Áng vào ngày rằm tháng giêng du khách có thể tham gia lễ hội “Xe Chả” của người Thái nơi đây

Hai dãy hồ nước chạy đài theo hướng Đông - Tây với độ cao thấp khác nhau, hai hồ nước tự nhiên 750m2 và 4000m2 nằm sát cạnh rừng thông có diện tích 43 ha gồm 2 chủng loại thông địa phương, thông Đà Lạt trải dài trên dãy đồi đất Feralít đỏ nâu đã tạo cho nơi đây thành một cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. 
 

Lễ hội "Xe chả" của dân tộc Thái nơi đây còn mang đậm nét tâm linh và được tổ chức vào ngày rằm sau Tết Nguyên Đán

Những ngôi nhà sàn truyền thống ẩn hiện bên những tán cây xanh tươi, bên dòng suối, hồ nước, dường như là một phần không thể thiếu được của khung cảnh nơi này. 

Bàn tay khéo léo của các cô gái Thái xinh đẹp bên khung dệt đã tạo nên những sản phẩm thổ cẩm rực rỡ sắc màu, hoa văn tinh tế, đa dạng.

Tiếng đàn, tiếng trống, tiếng khèn, vũ điệu truyền thống và những bài ca dân dã trữ tình, các món ăn, đồ uống mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc và bao điều thú vị khác nữa đang chờ đón bạn tại điểm hấp dẫn này.

 


 

Với quãng đường 2500m từ UBND huyện Mộc Châu theo hướng Bắc, bạn đã có mặt tại điểm đến này.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớiAn cung nguu hoang | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho