07-06-2012 11:19:58

Du lịch

Hồ Phú Ninh

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Nằm cách thị xã Tam Kỳ 7 km về phía tây, hồ Phú Ninh là công trình thuỷ lợi có sức chứa gần nửa tỷ mét khối nước, với diện tích mặt hồ rộng 3.433ha cùng 23.000ha rừng phòng hộ và 30 đảo, bán đảo nhỏ xinh đẹp


Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh kì thú, độc đáo, không khí trong lành, cùng với nguồn nứơc khoáng lộ thiên…, cảnh đẹp của hồ nước, hệ động thực vật phong phú đa dạng, hệ thống nhà nghỉ-nhà hàng tiện nghi, chính là nét hấp dẫn để thu hút du khách tìm đến với nơi này và được ví như một Hạ Long thu nhỏ ở miền Trung. Không những thế, hồ Phú Ninh còn là nơi cư ẩn của 34 loài thú, 26 loài bò sát, 14 loại động vật được ghi vào sách đỏ cần bảo tồn.    

Từ trên cao nhìn xuống, lòng hồ như một chảo nước khổng lồ với nhiều  ốc đảo, được bao bọc bởi những dãy núi, những bờ đê và những cánh rừng xanh tốt. Bằng chiếc thuyền con, du khách có thể dạo chơi quanh các  ốc đảo, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ nhưng cũng thật hùng vĩ giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng.

Bao quanh lòng hồ là núi non, suối thơ mộng, những rừng phi lao, bạch đàn, thông ca-ri-bê tươi tốt với màu xanh bất tận in lung linh dưới mặt hồ, tương phản trên nền nước xanh, đảo thẳm một màu sương khói mênh mông.

Đến với Phú Ninh những ngày nắng nóng, du khách sẽ thấy lòng dịu lại bởi màu xanh tươi mát của những xóm làng trù phú, những cánh đồng lúa xanh mơn mởn trải dài như bất tận chân trời, và ngay trong những ngày nóng bức nhất không khí trong hồ vẫn thường xuyên mát dịu. 

Thú chèo thuyền câu cá được xem là một trong những thú vui hấp dẫn du khách, một mình trên thuyền độc mộc buông cần để lắng nghe “cá đâu đớp động dưới chân bèo”. Và độc đáo hơn nữa du khách còn tận hưởng cái cảm giác về đêm khi ngủ trên thuyền (được neo vào điểm đậu an toàn), lắng nghe hơi thở của núi rừng, tiếng gió hú, tiếng cá quẫy, côn trùng hoà nhịp… tất cả tạo nên một Phú Ninh rất riêng đậm chất Quảng.   

Du khách đến với hồ Phú Ninh sẽ tận hưởng những cảm giác êm ả của lòng hồ và được phục vụ chu đáo cùng với các khu nghỉ đầy tiện nghi. 

Ngoài ra du khách có dịp tham quan tìm hiểu chiến thắng “Đồi đá đen” lừng lẫy trong kháng chiến chống Pháp, xem mô hình tông thể toàn bộ khu sinh thái Phú Ninh. Đến với đảo Rùa, đảo Su, hố Khế, hố Ba Trăng… rồi bến Đợi Chờ, mỏ nước khoáng thiên nhiên phun trào từ lòng đất… tất cả đều để lại một ấn tượng khó quên trong lòng những ai đã từng một lần đặy chân đến.

Nguồn:


An cung nguu hoang | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho