12-04-2015 03:06:53

Du lịch

Thiết Bị Chống Trộm Bảo Vệ Xe Hiệu Quả

Xem các bài viết của minhcanhvip »
Tạo bởi minhcanhvip
Tags:
Cuộc đua ngầm giữa những người thợ nâng cấp khóa xe máy, giúp người dân chống trộm. Đạo chích giờ có thể phá khóa dưới 5 giây, nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Cuộc đua ngầm giữa những người thợ nâng cấp khóa xe máy, giúp người dân chống trộm. Đạo chích giờ có thể phá khóa dưới 5 giây, nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Bẻ khóa trong tích tắc
Các clip do công an, độc giả công bố cho thấy, bọn đạo chích phá khóa để lấy xe máy trong khoảng 10 giây. Ban đầu, những vụ phá khóa trong 15 giây được xem là cực nhanh, nhưng rồi thời gian rút xuống còn chừng 10 giây, thậm chí 5 giây. Gần đây, người ta thấy đạo chích phá xe máy dưới 5 giây hay như người dân mô tả là “trong nháy mắt”.

Anh H, một thợ khóa lâu năm ở TPHCM, cho biết: “Trộm phá khóa xe máy khi chủ xe dựng hớ hênh ven đường để vào mua hàng hay đứng trò chuyện, hoặc mở cửa lẻn vào phá khóa đưa xe ra ngoài, thậm chí lọt vào bãi giữ xe để phá khóa”. Một thợ khóa ở quận 7 nói: “Những vụ cướp, thậm chí chém người để lấy xe gây xôn xao dư luận vì sự dã man, nhưng thật ra việc cướp xe không xảy ra thường xuyên bằng các vụ trộm xe, nhất là bẻ khóa. Đạo chích chỉ cướp xe trên những đoạn đường vắng và do những đối tượng cực kỳ manh động, còn lại, chúng bẻ khóa trộm xe bất kỳ chỗ nào và với bất kỳ ai”.

Một tờ báo chuyên ngành cho rằng sở dĩ người dân mất xe nhiều là do 70% chủ nhân chủ quan. Nhiều người dân nói với phóng viên: “Việc bảo vệ tài sản của người dân trước hết phải thuộc về trách nhiệm của các cơ quan thực thi pháp luật vì người dân còn mải mê làm việc, chứ không phải suốt ngày đi trông xe máy và tự bảo quản tài sản của mình trong lúc làm việc”. Những người thợ khóa ở góc ngã tư Phù Đổng ở Sài Gòn cho rằng, những chiếc khóa hiện nay được làm rất sơ sài, dễ bị phá và đây là nguyên nhân khiến bọn trộm dám ra tay ngay ở chốn đông người. Khi những ổ khóa xe khó phá, liệu bọn trộm dám loay hoay phá khóa giữa chốn đông người hay không? Vợ chồng một người thợ khóa có gần 30 năm kinh nghiệm nói: “Bọn trộm ngày càng tinh vi hơn. Những ổ khóa hiện đại như khóa điện tử, khóa vân tay, khóa chống trộm bằng định vị chúng đều phá được hết”.

Bài viết trên đang cho chúng ta sự thức tỉnh về nạn trộm cắp xe đang ngày càng tăng cao với đủ mọi thủ đoạn, hành động tinh vi đủ chiêu thức và để bảo vẹ xe của mình tốt hơn bạn cần sắm ngay cho xe thiết bị định vị xe. Với dòng sản phẩm này sẽ làm bạn yên tâm hơn, thiet bi dinh vi xe may sẽ nâng mức an toàn của xe bạn lên mức cao nhất đồng nghĩa với việc quản lý, bảo vệ xe của người sủ dụng sẽ chặt chẽ dễ dàng hơn tránh được các trường hợp mất xe đáng tiếc.

Nguồn: