06-12-2017 17:08:21

Thị trường

Phụ nữ có nên làm công việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp?

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trước giờ ai cũng nghĩ rằng công việc này nên dành cho cánh mày râu, tuy nhiên những người phụ nữ vẫn có thể làm công việc này chứ?

1. Tính chất công việc

Đã nhắc đến thiết bị công nghiệp thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến những loại máy móc với quy mô to lớn, kỹ thuật phức tạp. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Thiết bị công nghiệp bao gồm tất cả các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ,… phục vụ cho dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp được liên tục, trôi chảy. Như vậy đồng nghĩa với việc nó bao hàm tất cả mọi thứ từ lớn đến nhỏ, từ đơn giản đến phức tạp. Tất nhiên, ở các doanh nghiệp lớn, các loại thiết bị công nghiệp loại lớn thường được sử dụng nhiều với mục đích đem lại hiệu quả sản xuất cao hơn, chúng vì thế mà cũng hàm chứa yếu tố chuyên môn cao cấp hơn hẳn. Khi làm kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, các kỹ sư luôn luôn phải tiếp xúc trực tiếp với tất cả máy móc, thấu hiểu chúng thì mới có thể tìm ra các sai sót ẩn chứa trong đó. Tóm lại, muốn kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, người kiểm định cần phải có cả chuyên môn lẫn tinh thần tập trung cao độ, chỉ có vậy thì mọi thứ mới được thực hiện đúng theo quy trình và đảm bảo chất lượng toàn diện.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

2. Không có gì quan trọng bằng đam mê

Quay trở lại với vấn đề liệu rằng phụ nữ có thể tham gia ngành này hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Xã hội hiện đại không có bất kỳ rào cản nào phân cách giữa nam và nữ, huống hồ đây là một công việc mà bất cứ người phụ nữ nào – nếu họ muốn – đều có thể làm được. Về mặt chuyên môn, cánh đàn bà cũng được học những gì cánh đàn ông học; về tinh thần, sự tập trung là do bản năng, nhiệt huyết và đam mê mới là thứ thúc đẩy người ta nỗ lực thực hiện một việc gì đó. Chính xác hơn, ngoài yếu tố sức khỏe do sự chênh lệch về thể chất giữa nam và nữ, không điều gì khác có thể ngăn cản những người phụ nữ muốn làm công việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp này. Không có gì quan trọng bằng việc họ được làm những công việc họ thích, đó cũng sẽ là nền tảng giúp những người phụ nữ ấy hoàn thành xuất sắc công việc của mình không kém gì cánh mày râu ngoài kia.

Không có khái niệm phân biệt về những gì đàn ông làm được và những gì đàn bà làm được. Điều quan trọng trong cuộc sống này chính là việc những con người đang sống có được hạnh phúc hay không, có được tự do làm điều mình thích hay không. Giới hạn chỉ là một sợi dây mảnh, nó sẽ bị chặt đứt bất cứ khi nào con người muốn bước qua ranh giới ấy. Không gì là không thể, đừng ngại giới tính của mình để làm việc này việc kia. Hy vọng ai trên đời cũng đủ can đảm, đủ dũng khí để làm điều mình thích, như cách những người phụ nữ yếu đuối yêu công việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang làm mỗi ngày.

Nguồn: