28-11-2017 17:07:39

Thị trường

Kiểm định cần trục tháp trong môi trường công nghiệp

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Cần trục tháp là một trong những thiết bị máy móc được sử dụng nhiều nhất ở các nhà máy, xí nghiệp trong nhiều các ngành công nghiệp khác nhau. Với tiện ích đa dạng, có thể nói sẽ rất khó để có thể tìm được một cỗ máy thay thế cần trục tháp. Chính vì vậy, việc kiểm định cần trục tháp là hết sức quan trọng.

Tầm quan trọng của cần trục tháp

Cần trục tháp, hay còn gọi là cầu tháp, được phân loại là một thiết bị công nghiệp nâng có chiều cao lớn, thường được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà, chung cư cao tầng. Cùng với sự phát triển của xã hội cũng như sự nâng cao của chất lượng đời sống, nhu cầu nhà ở hay bất động sản ở các tòa nhàn cao tầng ngay càng tăng lên. Chính vì vậy, các cần trục tháp ngày càng xuất hiện càng nhiều tại các công trình xây dựng, hỗ trợ người công nhân trong quá trình làm việc.

kiểm định cần trục tháp

Với độ cao của mình, cần trục tháp có thể nâng, hạ các gói hàng hay các nguyên liệu xây dựng hết sức dễ dàng. Với sự có mặt của cần trục tháp, việc vận chuyển nguyên liệu trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Không những vậy, những người công nhân không còn phải bê vác nặng nề trong thời gian dài hay di chuyển đồ dùng, nguyên liệu đến những nơi nguy hiểm khi đã có sự trợ giúp của cần trục tháp. Cần trục tháp hoạt động hiệu quả với năng suất cao hơn, có thể mang một gói hàng lớn lên một độ cao nhất định chỉ trong một lần chuyển. Độ cao nhất mà cần trục tháp có thể với được phụ thuộc vào từng loại cần trục tháp. Tuy vậy, nếu muốn chủ thiết bị có thể gia tăng chiều cao cũng như sức với cho cần trục tháp bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chính vì sự thay đổi dễ dàng như vậy mà cần trục tháp là một trong những thiết bị hay sự đầu tư thông minh mà nhiều chủ thầu và cả những kĩ sư tin tưởng chọn lựa.

Kiểm định cần trục tháp trong công nghiệp

Bởi thiết kế phức tạp cũng như độ cao của mình mà việc kiểm định cần trục tháp có thể mang lại nhiều khó khăn cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn cho người lao động cũng như giữ được năng suất lao động và kéo dài tuổi thọ của máy, việc kiểm định cần trục tháp cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc cũng như tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Việc kiểm định cần trục tháp nên được thực hiện bởi những chuyên gia có chuyên môn, đến từ những dịch vụ uy tín, đảm bảo. Không những vậy, những kiểm định viên cần phải nhận được huấn luyện cũng như giấy phép chứng nhận của Nhà nước để có thể hoạt động hợp pháp. Trong quá trình kiểm định, những người có mặt trên hiện trường cần phải được trang bị những thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn, cũng như phải nghiêm túc chấp hành sự điều khiển của trưởng ban kiểm định. Điều này sẽ giúp cho quá trình kiểm định được diễn ra một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhất, thuận lợi cho cả hai bên.

Nguồn: