27-11-2017 15:31:39

Thị trường

Tại sao cần tìm đơn vị kiểm định thiết bị áp lực uy tín?

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Nhu cầu sử dụng các thiết bị áp lực trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp đang ngày càng tăng, do vậy việc kiểm định thiết bị áp lực là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Vì kiểm định an toàn nhằm đảm bảo được độ an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc, đồng thời thực hiện đúng với quy định mà pháp luật đề ra.

Tại sao cần tìm đơn vị kiểm định thiết bị áp lực uy tín?

Biết là vậy, nhưng câu hỏi chung của các doanh nghiệp hiện nay đó chính là nên tìm kiếm đơn vị kiểm định nào trước hàng ngàn đơn vị kiểm định khác nhau trên thị trường lao động nước ta. Nhìn chung thì hầu hết những nơi kiểm định thiết bị áp lực đều đưa ra những lời mời gọi với những chính sách ưu đãi cùng dàn máy móc thiết bị kiểm định hiện đại. Chính những yếu tố này cũng vừa là thuận lợi và thách thức với các doanh nghiệp và khách hàng muốn tìm kiếm các đơn vị kiểm định thật sự chất lượng. Bởi các thiết bị áp lực hầu hết đều mang tính chất nguy hiểm và rủi ro rất cao, do vậy nếu như đơn vị kiểm định không đưa ra những phán đoán chính xác, kịp thời phát hiện ra những hư hỏng thì nguyên nhân gây ra tai nạn lao động là rất cao. Không những vậy qua việc kiểm định thiết bị áp lực còn giúp cho người sử dụng phần nào đánh giá được thực trạng hiện tại của thiết bị đang như thế nào, nếu như bị hư hỏng nặng thì nên thay mới hay tiếp tục sửa chửa để sử dụng.

kiểm định thiết bị áp lực

Việc kiểm định thiết bị áp lực thường được diễn ra theo thời hạn sau: kiểm định lần đầu khi thiết bị chưa sử dụng, kiểm định định kỳ tùy theo mức độ sử dụng sẽ có thời hạn kiểm định tương ứng, tốt nhất là 1 năm 1 lần để đề phòng rủi ro và cuối cùng là kiểm định khi gặp bất thường trong khi sử dụng. Chính vì thế, tốt nhất doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị kiểm định an toàn và có thể giám sát thiết bị áp lực xuyên suốt trong quá trình sử dụng.

Chọn đơn vị kiểm định dựa trên yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố để tìm đơn vị kiểm định thiết bị áp lực nhưng cũng tùy thuộc rất nhiều vào điều kiện và tiêu chuẩn mà khách hàng đặt ra ngay từ đầu. Tuy nhiên tốt nhất thì vẫn nên tìm các đơn vị kiểm định an toàn có thâm niêm lâu trong lĩnh vực này để đưa ra kết quả chính xác nhất, không những vậy doanh nghiệp đó cũng cần phải có giấy phép kiểm định theo quy định của pháp luật. Về máy móc khi kiểm định phải luôn đảm bảo là đúng với quy chuẩn đã được quy định, chuyên viên kiểm định bắt buộc phải là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kiểm định an toàn. Ngoài ra, chuyên viên kiểm định bắt buộc phải có chứng chỉ về kiểm định vì họ là người sẽ trực tiếp kiểm tra, đánh giá thiết bị nên đòi hỏi phải có chuyên môn cao, năng lực tốt và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nguồn: