13-01-2018 11:01:43

Chia sẻ

Chất lượng huấn luyện an toàn được quyết định bởi điều gì

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Huấn luyện an toàn lao động nhằm khắc phục những nguyên nhân gây nên tai nạn lao động. Và đưa ra những giải pháp cho những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình lao động. Dực vào những mục đích đó để đưa ra những yếu tố đánh giá chất lượng của huấn luyện an toàn lao động.

Huấn luyện an toàn không phải lúc nào cũng thực sự hiệu quả và chất lượng. Để phát huy được đúng vai trò của công tác đào tạo này cần rất nhiều yếu tố khác nhau.

Cơ sở huấn luyện đóng vai trò lớn trong việc trang bị lý thuyết và kỹ năng cần thiết vì vậy lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín là yếu tố hàng đầu tạo nên chất lượng đào tạo. Bản thân cơ sở đào tạo dù luôn được quy định là cần có ít nhất 5 giảng viên cơ hữu, có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, nhà xưởng… để thực hành nhưng không phải cơ sở nào cũng làm được điều đó. Nội dung đào tạo được xây dựng dựa trên quy định về huấn luyện an toàn lao động của Bộ lao động thương binh và xã hội ban hành nhưng việc truyền đạt, tổng hợp lại kiến thức đóng vai trò lớn lại là đội ngũ cán bộ giảng viên. Cơ sở huấn luyện càng uy tín thì các vấn đề tiêu cực trong bản thân cơ sở càng được cải thiện và khắc phục nhiều hơn.

Đào tạo tại cơ sở hay thuê giảng viên về giảng dạy trực tiếp tại doanh nghiệp cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng huấn luyện. Tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi tổ chức doanh nghiệp mà đưa ra các địa điểm học phù hợp. Tuy nhiên để thuận tiện nhất cho các buổi học thực hành thì việc giảng dạy tại doanh nghiệp, công ty là phương án phù hợp hơn để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cách xử lý tình huống.

Đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp đều luôn có những biện pháp tuyên truyền khác nhau để đưa các kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động một cách tự nhiên nhất vào nhận thức của người lao động, hoạt động này càng được thúc đẩy mạnh mẽ thì càng tạo ra được ý thức chất lượng đào tạo.

Yếu tố cuối cùng quyết định chất lượng huấn luyện an toàn lao động phải kể đến là chính bản thân người học. Sự tiếp thu, áp dụng vào thực tế một cách sáng tạo nếu bản thân họ luôn có ý thức và trách nhiệm bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Nguồn:


An cung nguu hoang | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho