03-02-2018 11:21:17

Thị trường

Thông tin cần cung cấp khi mua máy tính xách tay

Xem các bài viết của bientap7 »
Tạo bởi bientap7
Tới một cửa hàng bất kỳ để mua máy tính xách tay, bạn sẽ phải cung cấp một vài thông tin cần thiết để người bán hàng dễ tư vấn mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin cần cung cấp khi mua máy tính xách tay

Xung quanh vấn đề về việc mua máy tính xách tay, thì việc cung cấp thông tin gì và như thế nào để được tư vấn máy tính xách tay tốt nhất cũng là một vấn đề khá được các bạn quan tâm đặt câu hỏi. Sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn đang muốn hiểu rõ vấn đề này nhé.

Những thông tin cần cung cấp khi đi mua máy tính xách tay

Thông thường, khi đi mua máy tính xách tay, bạn sẽ tìm hiểu trước về các loại máy đang được ưa chuộng, những dòng máy bạn thích hoặc những dòng mới ra,… Tuy nhiên, rất ít người bỏ thời gian ra để tìm hiểu về những vấn đề như làm thế nào để được tư vấn máy tính xách tay một cách tốt nhất, nên cung cấp thông tin gì khi đi mua máy, hay là những lưu ý nào nên và không nên trong việc lựa chọn máy tính xách tay. Đó cũng là những vấn đề khá quan trọng.

Về việc cung cấp thông tin cho nhân viên tư vấn, để quá trình đó được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, bạn nên có sự chuẩn bị trước. Vấn đề chuẩn bị ở đây không có gì quá khó khăn, chỉ là bạn cần suy nghĩ xem mục đích mình mua máy tính này để làm gì, từ đó mới có thể định hướng những chức năng tương đương cần thiết. Ví dụ như bạn muốn mua máy tính này để chơi game, thì tiếp theo sẽ là suy nghĩ những yếu tố gì cần có ở một chiếc máy tính chơi game.

Mục đích của việc mua máy dường như là yếu tốt quan trọng nhất quyết định và ảnh hưởng đến các yếu tố còn lại. Bạn cứ hình dung những yếu tố đó như một cái cây mà mục đích là phần thân và những điều còn lại sẽ là nhánh nhỏ. Có mục đích sẽ hướng đến chức năng phù hợp với mục đích, từ đó sẽ tìm ra những loại máy có thiết bị đáp ứng được chức năng trên. Đó chính là một trong những quá trình nhỏ đầu tiên trong việc mua máy tính xách tay chuyên nghiệp.

Lợi ích của việc cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ

Khi bản thân đã có những xác định rõ ràng về mục đích, những yêu cầu cơ bản, yêu cầu đặc biệt đối với máy tính rồi, điều bạn cần làm tiếp theo là cung cấp nó cho nhân viên tư vấn máy tính xách tay. Việc cung cấp thông tin một cách rõ ràng, nhanh chóng, chính xác sẽ giúp nhân viên dễ dàng hình dung được loại máy mà bạn muốn hướng đến và vì thế mà tiết kiệm thời gian của bạn.

Nếu bạn là người rành về máy tính, bạn tự hiểu được rằng nếu muốn một chiếc máy chạy êm thì cần cấu hình mạnh, hoặc muốn máy hiển thị hình ảnh tốt thì cần màn hình lớn và độ phân giải cao,… Bạn hoàn toàn có thể nói rõ với tư vấn viên những điều đó. Chẳng hạn: “Tôi muốn tìm một chiếc máy có cấu hình mạnh, độ phân giải tốt, card đồ họa rời,…” Nhân viên tư vấn sẽ nhanh chóng cho bạn xem loại máy đúng với yêu cầu của bạn nhất.

Ngoài ra, nếu bạn còn mơ hồ về những thuật ngữ chuyên môn và không nắm rõ chức năng của từng bộ phận. Không sao, bạn chỉ cần đơn giản cung cấp điều bạn mong muốn ở chiếc máy sắp mua là được. Trong trường hợp bạn muốn biết rõ hơn về từng bộ phận, vai trò, chức năng của chúng, nhân viên vẫn sẵn sàng tư vấn cho bạn. 

Nguồn:


An cung nguu hoang | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho