03-10-2016 18:42:52

Chia sẻ

Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy đầm cóc

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Máy đầm cóc là loại máy rất quen thuộc cho người lao động. Được dùng rộng rãi trong xây dựng, nhưng khá nhiều tai nạn xảy ra với loại máy này. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do chưa hiểu rõ cách sử dụng và chủ quan dẫn đến.

Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy đầm cóc

Vì sự thiếu hiểu biết về máy đầm cóc, cũng như cách sử dụng của nó mà nhiều người gặp nhiều tai nạn đáng tiếc. Kể ra thì cũng do chúng ta quá chủ quan với loại máy nhìn chung tưởng là dễ sử dụng này. Nhưng đến khi thực hành mới thấy nhiều khó khăn và kể cả sự chủ quan của chúng ta mang lại, tưởng chừng đơn giản và dễ thì chúng ta càng thờ ơ. Càng thờ ơ thì tai nạn mang đến càng nhiều. Mới đây thôi, công trường gần nhà mình đang xây dựng, đã có một vụ tai nạn xảy ra rồi, chính là do máy đầm cóc luôn đấy. Nguyên nhân là do công nhân không cẩn thận khi làm việc, chưa được hướng dẫn kỹ mà đã vào sử dụng ngay.

Để biết cách sử dụng an toàn máy đầm cóc trong công việc, thì đòi hỏi công nhân sử dựng phải đọc hướng dẫn. Từ việc chọn lựa cho mình một cái máy thích hợp với chiều cao, và thể lực của mình. Đến tư thế đứng sao cho hợp lý nhất, đối với người mới thì tốt nhất nên được hướng dẫn sử dụng nhiều lần về tư thế đứng sao cho thích hợp, về khoảng cách tay cẩm, điều này rất quan trọng vì cầm tay không đúng dễ gây ra chấn thương và đau nhức tay và vai. Còn cách đứng, khoảng cách đặt chân sao cho thích hợp để tránh việc máy đầm phải chân gây chấn thương và những tai nạn đáng tiếc. Và điều quan trọng nữa là tư thế đứng sao cho phù hợp để dễ dàng di chuyển máy đầm cóc đi lại những nơi gồ ghề theo ý mình.

Chúng ta nên trang bị những thông tin kỹ thuật cần thiết trước khi sử dung máy đầm cóc. Đọc kỹ hướng dẫn và bên cạnh đó cũng nhờ người có kinh nghiệm chỉ dẫn trước khi sử dụng, để tránh việc gây chấn thương cho chính mình và người xung quanh.

Nguồn:


An cung nguu hoang | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho