29-09-2016 09:38:33

Chia sẻ

Ưu điểm của máy gặt đập liên hợp

Xem các bài viết của bientap7 »
Tạo bởi bientap7
Trước đây, bà con nông dân mỗi lần đến vụ gặt đều phải làm việc vô cùng vất vả mới có thể mang được thành quả của một vụ mùa về nhà. Tuy nhiên, với sự ra đời của máy gặt, đặc biệt là máy gặt đập liên hợp mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm của máy gặt đập liên hợp

Như đã nói ở trên, nếu như là thủ công, thu hoạch lúa trong một vụ mùa thật sự không hề đơn giản chút nào. Khi mà chưa có sự xuất hiện của máy gặt đập liên hợp, tất cả mọi việc đều được làm bằng đôi bàn tay của người nông dân, kể từ khâu gặt lúa, vận chuyển lúa cho đến tuốt lúa, và thông thường, để gặt được một sào lúa, với tất cả các bước như trên, người nông dân phải mất cả ngày, rồi thuê thêm người, mà giá thuê người gặt thì cũng không thập chút nào, nằm ở mức 300 ngàn.

Tuy nhiên, khi máy gặt đập liên hợp ra đời thì mọi liền khác đi. Để gặt được một sào lúa, bà con không cần phải đứng ngoài đồng dưới cái năng gay gắt mùa hè, cũng không cần phải thuê thêm người gặt lúa với cái giá không hề rẻ, lại càng không phải lần lượt thực hiện qua các công đoạn rườm rà phúc tạp. Với loại máy gặt này, bà con mất không đến 15 phút để có thể gặt xong một sào ruộng mà trước đó phải mất cẳ ngày trời, rồi bà con cũng chỉ cần thực hiện một bước duy nhất là đóng lúa mang về nhà thay vì vừa cắt lúa, gánh lúa rồi lại tuốt lúa.

Đặc biệt, máy gặt đập liên hợp này còn phân chia ra nhiều loại lớn nhỏ khác nhau. Với những cánh đồng rộng mênh mông của đồng bằng, những máy loại lớn là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên đối với những ruộng bậc thang, ruộng nhỏ lẻ cũng không phải là máy gặt không thể tới, bởi ngoài những máy cỡ lớn thì còn rất nhiều loại máy nhỏ, có thể hoạt động tại những nơi có diện tích không lớn lắm. Chỉ cần bạn có ruộng, có lúa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng máy gặt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc thu hoạch với chi phí ít nhất có thể.

Nguồn:


An cung nguu hoang | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho