17-09-2012 15:34:52

Ảnh du lịch

Đẹp nao lòng biển xanh Bà Lụa

Xem các bài viết của giang »
Tạo bởi giang
Tags:
Quần đảo Bà Lụa hay còn gọi là quần đảo Bình Trị gồm khoảng 45 đảo lớn nhỏ khác nhau ở ngoài khơi huyện Kiên Lương - Kiên Giang. Mùa này biển đầy nắng và thanh bình.

Huyện Kiên Lương. Từ bến tàu Chùa Hang, ta có thể mua vé lẻ hoặc thuê trọn gói tàu ra Ba Hòn Đầm (đối với nhóm khách).

Ba Hòn Đầm là 3 đảo nhỏ xếp thành hình tam giác tạo thành một vịnh nhỏ nước cạn chứa nhiều hải sản. Du khách có thể đi bộ vui đùa trên vùng này, tự tay mò bắt các loại hải sản thiên nhiên như Sò tộ, Sò hàu, Cua, Ốc, Nhum biển (cầu gai).... và nhờ bác Hai Mực chúa đảo chế biến. Các món ăn dân dã như cá Mú sao hấp gừng, sò hàu nướng mỡ hành, cua đá và ghẹ hấp nước dừa là một trong những điều níu chân du khách trở lại.

Trên đảo hiện chỉ có duy nhất một gia đình "Chúa đảo" là bác Hai Mực sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản và nuôi cá mú trong lồng bè. Hiện nay, gia đình mở cửa làm du lịch, bãi tắm, chế biển hải sản và chổ cho những du khách yêu thích thiên nhiên cắm trại qua đêm.

Biển xanh, gió mát, hải sản tươi ngọt, biển hoang sơ và còn rất nhiều bất ngờ để khám phá là những điều níu chân du khách quay trở lại.

Vượt qua nhiều đảo lớn nhỏ, để tới Ba Hòn Đầm, 1 trong những đảo hoang sơ ít người của quần đảo, để được hòa mình giữa thiên nhiên, biển xanh và mây trời.Những bãi đá hoang sơ trên đảo

Trên đảo mọc rất nhiều cây dứa gai

Trên đảo mọc rất nhiều cây dứa gai

Trên đảo mọc rất nhiều cây dứa gai

Khung cảnh thanh bình trên đảo

Khung cảnh thanh bình trên đảo


 
Ghẹ sống

Cua đá


 
Sò hàu nướng mỡ hành rắc đậu phộng rang


 
Hải sản của đảo, được đánh bắt trực tiếp tươi sống và thơm ngọt, níu kéo chân người quay lại thêm lần nữa....

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới