• Chia sẻ
  • Cách bảo quản xe đẩy em bé được bền lâu

Cách bảo quản xe đẩy em bé được bền lâu

Bạn đang có chiếc xe đẩy, bạn muốn cất giữ để dùng lại cho bé thứ hai, nhưng bạn chưa thật sự biết cách bảo quản để hạn sử dụng của xe có thể đạt mức tối đa. Cùng tìm hiểu một số phương pháp dưới đây nhé.

Có một thực tế chúng ta thường thấy ở các gia đình Việt là đồ dùng cho trẻ sơ sinh sẽ được lưu giữ thường xuyên, lâu năm từ đứa con đầu tiên đến đứa thứ 2. Điều đó không có gì là xấu, mặt khác còn là cách tiết kiệm ngân sách gia đình hữu ích. 

Bên cạnh đồ dùng áo quần thì chiếc xe đẩy em bé là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ trẻ, vì giá tiền của một chiếc xe cũng không phải rẻ, họ muốn giữ lại cho em bé tiếp theo để nhớ về những kỷ niệm trước đó.

Điều đó thật sự rất đơn giản, nếu bạn biết cách bảo quản thì dù sinh đến em bé thứ 3 thì vẫn sử dụng được chiếc xe của bé đầu.

+ Khi xe không sử dụng nữa bạn lau chùi, vệ sinh cẩn thận, tháo hết các lớp vải ra giặt sạch, đặc biệt là tấm đệm phía dưới cùng có nhiệm vụ hứng nước tiểu khi bé tè không bị tràn ra ngoài, phải khử trùng thật kỹ, tránh để vi khuẩn tồn tại, xâm nhập. Nếu không vệ sinh kỹ thì khi cất giữ một thời gian các lớp vải sẽ mốc và biến sắc, không thể tác sử dụng.

+ Gấp xe gọn gàng và cất ở vùng không va chạm. Bạn nên gấp xe lại như trước khi mua về, sau đó cất ở nơi thoáng mát, không để khu vực xung quanh trẻ chơi, vì sự tò mò của trẻ có thể phá hỏng xe.

+ Không để xe ở vùng có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, không để ngoài mưa, gió vì các tác nhân ngoại lực sẽ phá hỏng xe rất nhanh.

+ Qúa trình sử dụng xe nên nhẹ nhàng, cẩn thận, không va đập mạnh.

Chỉ cần cẩn thận một tý thôi mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn. Chúc các ông bố bà mẹ thành công trong việc bảo quản chiếc xe đẩy đáng yêu của thiên thần nhỏ.