• Chia sẻ
  • 7 cách giúp bạn bảo quản vải thun hiệu quả

7 cách giúp bạn bảo quản vải thun hiệu quả

Đối với người kinh doanh vải hoặc những xưởng dệt may thì việc bảo quản vải là điều rất quan trọng. Đồng phục Hưng Phú chia sẻ với bạn 7 cách giúp bảo quản vải thun hiệu quả

1. Giặt rửa vải thun cotton bằng Baking Soda 

Khi đem giặt quần áo vải thun cotton, thêm ½ chén bột soda baking tan vào trong nước sẽ giúp tăng cường sức mạnh của chất tẩy rửa, loại bỏ bất kỳ mùi nào hiện có trên áo và làm mềm sợi vải thun cotton trên áo. Giặt rửa vải cotton bằng Baking soda cũng là bước quan trọng cần thực hiện trước khi sản xuất áo thun đồng phục cao cấp ở các xưởng may.

2. Sử dụng bàn ủi hơi nước

 Sử dụng bàn ủi ở chế độ hơi nước sẽ giúp nới lỏng độ co giản cả vải cứng, cho dù là cả khăn bông. Chú ý nên sử dụng bàn ủi nhẹ trên vải.


3. Ngâm bằng chất làm mềm vải thun cotton

Đối với vải thun cotton tránh sử dụng nước nóng để ngâm. Chúng ta cần phải chuẩn bị một thau nước lạnh. Sau đó, ban cần thêm khoảng 1/4 cốc nước làm mềm vải vào thau và đặt vải thun hoặc quần áo vào bên trong, rồi cho nó ngâm qua đêm, và sau đó rửa lại bằng nước thường. Bạn sẽ thấy sản phẩm của bạn có độ bền cao hơn với các sản phẩm thông thường khác.

4. Sử dụng bột Borax loại bỏ chất tẩy rửa trong vải thun

Sử dung bột Borax trong quá trình xả của máy giặt, sẽ giúp loại bỏ chất tẩy rửa và làm mềm vải thun. Nhớ là khi giặt quần áo bắt đầu chu kỳ xả, hãy tắt máy giặt và chỉ thêm 1/4 chén đến 1/2 chén Borax rồi để nó ngâm vào trong đồ giặt, Sau khi ngâm quần áo một chút, bật chu trình rửa lại.

5. Thêm quả bóng quần vợt vào máy giặt.

Banh tennis cũng là một cách để làm mềm vải thun cotton trong quá trình sấy. Ngoài ra, quấn quần áo thun quanh trái banh tennis cũng là một cách hữu ích giúp sản phẩm của bạn được giặt một cách đều đặn và mượt so với sản phẩm thông thường khác.

6. Sử dụng chất làm mềm vải thun trong máy giặt

 Sử dụng chất làm mềm vải thun trong chu trình rửa của máy giặt. Nhớ rằng, vì nước ấm có thề làm mờ màu sắc của vải trong quá trình giặt, cho nên giặt áo thun cotton trong máy giặt nên sử dụng nước lạnh hoặc ấm, tùy thuộc vào màu sắc của chiếc áo.

7. Rửa bằng Giấm trắng để lọa bỏ chất bẩn trên vải thun

Sử dụng giấm trắng sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và chất tẩy rửa tích tụ trên vải thun cotton. Bạn nên thêm 1/2 chén dấm trắng vào quần áo giặt trước khi chu kỳ giặt rửa cuối cùng để làm mềm vải. Sau đó trước chu trình tiếp theo, thì thêm khoảng chục muỗng dấm trắng vào bộ phận làm mềm vải trong máy giặt . Tuy nhiên, bạn không được sử dụng dấm màu sậm vì chúng có thể làm màu sắc của áo thêm bẩn.

 

Đồng phục Hưng Phú là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ba lô, túi xách, áo thun đồng phục với mẫu mã đẹp, nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Với tiêu chí chất lượng là ưu tiên số một, Đồng phục Hưng Phú luôn đặt mục tiêu làm hài lòng khách hàng là trên hết. Website công ty: https://www.dongphuchungphu.com