16-08-2016 09:42:50

Chia sẻ

Cuộc sống khấm khá lên nhờ áp dụng máy cày Kubota vào sản xuất

Xem các bài viết của bientap7 »
Tạo bởi bientap7
Tags:
Tôi là con trai lớn trong một gia đình bốn người con, bố mẹ dù còn khỏe nhưng đến một ngày cũng sẽ không đủ sức khỏe để chăm lo cho tất cả con, nên tôi thương bố mẹ đã nghỉ học sớm, hết lớp 9 là phải ở nhà.

Cuộc sống khấm khá lên nhờ áp dụng máy cày Kubota vào sản xuất

Nhưng bi kịch ập đến với chính tôi và gia đình, tôi đi làm cho mấy công trình xây dựng cao tầng, và do bất cẩn tôi bị rơi từ trên tầng 11 xuống đất. Nhưng có vẻ ông trời đã quá độc ác với gia đình tôi, nên cái chân tưởng như sẽ bị liệt vĩnh viễn của tôi có thể đi lại được, dù không nhanh nhưng cũng không cần người khác ở bên cạnh 24/24 để chăm sóc tôi.

Từ ngày tôi bị tai nạn, thằng em của tôi cũng nghỉ học để giúp gia đình. Thế là trong nhà chưa đứa nào quá được lớp 9, tôi thường chúng nó lắm, nên nhất định phải cho hai đứa học hành tử tế. Tuy cái chân đã có thể đi lại, nhưng tôi không thể làm được những việc nặng, ngồi không nhìn bố mẹ bê từng bó lúa nặng nhọc xuống khiến tôi tôi cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và thậm chí là nhục nhã.

Tôi muốn giúp bố mẹ nhưng không thể trực tiếp tham gia vào được, nên phải tìm cách khác. Ngày đi học tôi cũng thông minh, nhất là mấy môn toán hay vật lý, điểm cũng cao lắm, lại nghe trên truyền hình nói về những nhà sáng chế nông dân. Tôi quyết định tìm cách mày mò tạo ra những thiết bị kỹ thuật giúp việc đồng áng cho bố mẹ. Vì nhà chẳng có tiền nên chúng tôi chẳng có tiền mua máy cày kubota đang rất phổ biến ngày bấy giờ. Tôi quyết định chế ra một thiết bị dù không được tiên tiến như cái máy cày kubota nhưng ít nhất cũng giúp bố mẹ phần nào.

Mất mấy ngày tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy cày, tôi dần dần đi kiếm những nguyên liệu cần thiết tạo ra cái máy cày kubota của chính tôi. Lần đầu làm xong mang ra đồng chỉ cày được một đoạn xong đơ, nó không cày nữa, hiểu được nguyên do vấn đề, tôi mang về sửa lại và những lần sau nó là người bạn thân của gia đình tôi.

Tôi bây giờ vẫn tiếp tục công việc sáng chế, tuy không trực tiếp ra đồng giúp được bố mẹ nhưng phần nào giảm được gánh nặng cho họ.

Nguồn:


An cung nguu hoang | van tai noi dia | màng pe | sua dong ho